Học ngay 9 ý tưởng thiết kế siêu đẹp dành cho phòng khách cổ điển

Phòng khách là không gian sống trung tâm trong ngôi nhà nên rất cần tạo ra sự ấm cúng để làm nơi truyền cảm hứng cho mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là 9 ý tưởng mới cho phòng khách cổ điển để biến chúng thành nơi sum họp hạnh phúc của gia đình.

1. Phòng khách theo phong cách truyền thống đích thực

Phòng khách cổ điển

Phòng khách được thiết kế theo phong cách truyền thống thể hiện sự đối xứng mạnh mẽ, nhất là trong việc sử dụng không gian và phụ kiện, chẳng hạn như giá đựng nến cân bằng, đối xứng trong đồ nội thất như cửa sổ. Ý tưởng này chủ yếu thể hiện vẻ đẹp và sự đơn giản của tông màu trắng hoặc màu kem trung tính. 

2. Phòng khách truyền thống với sự sang trọng và chất liệu mềm mại

Phòng khách đẹp

Thiết kế phòng khách kiểu này trông vừa sang trọng, vừa không tạo phản ứng lòe loẹt bởi những tông màu nổi bật. Sự kết hợp giữa gam màu xanh lá cây và màu kem nhạt mang lại một chút mềm mại và cảm giác chào đón. Treo thêm một bức tranh sơn dầu sẽ khiến tăng thêm sự thanh lịch, giản dị cho không gian.

3. Phong cách cổ điển pha trộn

Phòng khách cổ điển

Phong cách cổ điển pha trộn sẽ tạo nên một phòng khách kiểu đồng quê. Thiết kế này nhấn mạnh vào sự đối xứng xung quanh một tiêu điểm, có thể là bàn ngồi uống cà phê hay những điểm nhấn thông thường như hoa văn, màu sắc…

4. Phong cách cổ điển với một nét là điểm nhấn

Ý tưởng thiết kế phòng khách

Mặc dù tích hợp hai hoặc nhiều phong cách nhưng ý tưởng này vẫn giữ một cái nhìn cổ điển mạnh mẽ. Các tông màu đặc trưng làm nổi bật ý tưởng này là màu kem, xanh và hồng được bổ sung bởi các điểm nhấn bằng gỗ tối màu, trưng bày trang nhã tác phẩm nghệ thuật trong phòng khách.

5. Phong cách cổ điển pha chút nam tính

Phòng khách ấm cúng

Đặc điểm chính của thiết kế này là đá tự nhiên, bảng màu tối và đồ nội thất bằng da. Những chất liệu này mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi.

6. Phong cách tái thiết kế cổ điển

Phòng khách tái cổ điển

Ý tưởng cổ điển không nhất thiết phải áp đặt bất cứ cái gì mà bạn hoàn toàn có thể tái thiết kế. Nội thất phong cách cửa hàng bách hóa, sơn dầu và ghế sơn sửa có thể tạo ra một cái nhìn cổ điển thú vị.

7. Bài trí phục trang cổ điển

Phòng khách đẹp

Bằng cách sử dụng tấm thảm truyền thống với một số trang trí hiện đại mà giản dị, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu phòng khách cổ điển hấp dẫn, đậm chất boho mà vẫn vô cùng sang trọng.

8. Sử dụng chất liệu gỗ tối màu

Phòng khách sang trọng

Gỗ tối màu tương phản rất tốt với màu sáng và đây là tính năng làm cho phòng khách cổ điển thêm nổi bật. Nếu muốn tạo sự tương phản rõ nét hơn, bạn có thể thêm kim loại và thủy tinh, chỉ cần đảm bảo trang trí của bạn không bị lộn xộn.

9. Phòng khách cổ điển trang trọng

Phòng khách cổ điển trang trọng

Phong cách thiết kế này gần giống với thiết kế tân cổ điển, đặc biệt là những bức tường trắng sáng tương phản với sàn gỗ tối màu. Hệ thống cửa sổ lớn sẽ giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập khách căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *